Những chuyến đi khi còn trẻ

 

Có rất nhiều thứ làm nên tuổi trẻ, trong đó có những chuyến đi đó đi đây. Không cần phải đi xa, cũng không nhất thiết phải là những chuyến đi tốn tiền, sang chảnh, đi một mình cũng được, đi với bồ hay cả nhóm bạn cũng được… Bất cứ điều gì, miễn sao bạn muốn và bạn dám đi. tuổi xanh thành thử mà nhiều màu sắc hơn, cuộc sống của bạn cũng vì vậy đầy đặn. Những trải nghiệm có được trong mỗi chuyến đi là vô giá. Ngay bây giờ, khi chân còn khoẻ, xăng còn rẻ, nếu như chưa có cho mình những chuyến đi như dưới đây thì kiên cố sớm muộn gì bạn cũng sẽ hối hận thôi!

 

Du lịch một mình

Đi du lịch một mình đã từng là việc kỳ lạ trong mắt nhiều người. Nhưng chỉ khi bạn tới một vùng đất xa lạ, sống giữa những điều mới mẻ và tự mình khám phá chúng, trải nghiệm chúng – bạn mới hiểu đi đâu đó một mình là việc rất đáng làm. Bạn tự do, tự lo, và tự làm tất tần tật mọi thứ cho chuyến đi của mình. Không có ai càm ràm, không có ai phản đối, cũng chẳng mất thời gian bàn cãi cùng ai, chỉ có mỗi bạn và chuyến đi, bạn sẽ quyết định tất cả. Thứ cảm giác tự do đó không phải lúc nào bạn cũng có được đâu.

Phượt cùng đồng đội

trợ thời quên những chuyến đi đắt tiền, những chuyến du lịch nghỉ dưỡng để tận hưởng thứ dịch vụ cao cấp, đầy đủ, còn trẻ mà, hãy cứ thử phượt 1 lần đi! Phượt để thấy mình cứng cáp thủ công, để thấy gần hơn với những cung đường, những ngọn núi, những con suối, những cánh đồng… lâu nay nay chỉ biết qua sách vở, phim ảnh. Phượt để thấy mình thực thụ còn khoẻ, còn trẻ, còn say mê đi, còn mê say sống. Phượt để thấy mình đủ kiêu dũng nữa! Có quá nhiều thứ cho một chuyến đi như thế đấy!

Chuyến đi sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Đại học và trước khi đi làm, chính thức bước chân vào cuộc đời với cơm áo gạo tiền, hãy cho mình ngơi nghỉ bằng một chuyến đi. Lúc này, bạn hoàn toàn là người tự do, không thuộc về doanh nghiệp nào, chẳng ai quản lý, có thừa thời kì. Chưa kể đấy còn là một cột mốc rất quan yếu đối với mỗi người nữa. Rồi bạn xem, học xong, đi làm luôn, sẽ không bao giờ bạn có nổi một quãng thời kì nào rảnh rang và ít vướng bận như thế nữa. Nên nếu còn kịp thì nhớ sắp đặt mà đi đâu đó đi!

Đi cùng người yêu/ những đứa bạn thân nhất

Nếu du lịch cùng tình nhân sẽ là những giây lát riêng tư, lãng mạn và hạnh phúc của hai người, thì đi với những đứa bạn thân nhất lại là chuyến đi sôi nổi, vui vẻ, đầy “lầy lội”. Mỗi chuyến đi sẽ mang tới những cảm giác khác nhau, nhưng cả 2 đều rất đáng để thử! Không quan trọng là đi đâu, quan yếu nhất vẫn là bạn đồng hành của mình mà.

Đến, và qua đêm trên bãi biển vắng

Bạn sẽ không hình dung được cảm giác nằm dưới bầu trời đầy sao, nghe sóng vỗ rì rào, gió thổi qua tai mang theo mùi vị mằn mặn của biển nó hạnh phúc đến thế nào đâu. Ở một nơi còn hoang sơ, vắng vẻ, thậm chí điện nước chỗ không chỗ có,… thứ hạnh phúc đấy còn được nhân lên gấp bội nữa. Biển mà, bao giờ cũng thật chan chứa cảm xúc!

 Chinh phục những đỉnh cao

Xuống biển rồi, thì phải lên núi thôi. Chẳng phải tuổi xanh là như thế sao, dần dần chinh phục từng nấc thang một. Leo núi, lên đỉnh, bắt mây… dũng cảm lên và đừng ngại mệt, ngại khổ. Phần thưởng cho hành trình đó không chỉ là khung cảnh hùng vĩ, bát ngát, đẹp đến nao lòng khi nhìn mọi thứ ở trên cao. Đấy là cảm giác thoả nguyện và hãnh diện khôn cùng khi tự mình đã leo được lên đỉnh núi của chính mình!

 Và đừng dừng lại ở mỗi Việt Nam!

Du lịch nước ngoài cũng chính là cách để bạn mở rộng đường biên thuỳ của bản thân. xúc tiếp với nền văn hoá mới, nói một thứ tiếng nói khác, ăn những món ăn lạ, thử những điều chưa từng nghĩ mình sẽ làm được… Còn chờ đến bao giờ nữa bạn mới định đi?

 

 

Tư vấn trực tuyến TraiCaySachBonMua.Com