Khám phá Đại Nội - Huế

 

Không chỉ được các du khách nước ngoài yêu thích khi đến Việt Nam, Đại Nội còn là nơi để Anh chị em trẻ đến tìm hiểu lịch sử về các đời vua Nguyễn. Với kiến trúc đặc biệt của hoàng cung, bạn dễ dàng lưu lại những bức ảnh cực đẹp tại đây.

Kinh đô Huế là tòa thành ở cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 143 năm từ 1802 đến 1945.

Đại Nội là công trình đồ sộ, quy mô nhất trong lịch sử Việt Nam thời cận đại với hàng vạn lượt người tham dự thi công, hàng triệu mét khối đất đá, với một khối lượng công tác khổng lồ đào hào, lấp sông, di dân, dời chiêu mộ, đắp thành… kéo dài trong suốt 30 năm dưới hai triều vua.

Đại Nội bao gồm Hoàng thành và Tử Cấm thành. Hoàng thành có 4 cửa được bố trí ở 4 mặt, trong đó cửa chính ở phía Nam là Ngọ Môn. Bên trong Hoàng thành có Điện thăng bình, là nơi thiết triều; khu vực các miếu thờ. Còn Tử Cấm thành là nơi ăn ở sinh hoạt của vua và hoàng phái.

hiện thời kinh đô Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO xác nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.

Mức giá vào tham quan Đại Nội là 120.000 đồng đối với khách Việt và 150.000 đồng đối với khách nước ngoài. Bạn sẽ mất khoảng 2 đến 4 tiếng để tham quan hết Đại Nội. Nơi này rất rộng và ít bóng mát nên hãy mang theo dù và nước uống để chuyến tham quan được trọn vẹn nhé.

Tư vấn trực tuyến TraiCaySachBonMua.Com